Những điều cần lưu ý trước khi huấn luyện chó

bởi admin
0 bình luận

Huấn luyện chó là một công việc không hề đơn giản, nhất là đối với những chú chó mới lần đầu tiên đi vào huấn luyện thì càng khó khăn hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm nhất định thì sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gặp sự cố nếu như gặp phải giống chó hung giữ. Dưới đây là một số lưu ý khi bắt đầu huấn luyện chó mà bạn cần nắm được, thông qua đó rút ra kinh nghiệm để thành công hơn, giúp chú chó của bạn biết nghe lời và ngoan ngoãn.

Những điều cần lưu ý trước khi huấn luyện chó

Những lưu ý khi bắt đầu huấn luyện chó tphcm

– Phải kiên nhẫn không được nóng vội. Đây là yếu tố rất quan trọng trong công tác huấn luyện chó, đặc biệt là các chú chó mới lần đầu được huấn luyện thì sẽ khó khăn hơn nhiều so với những chú chó đã được thông qua huấn luyện trước đó. Bởi ban đầu chúng sẽ tiếp thu lâu hơn, cần phải kiên nhẫn dạy để chúng nhớ bài và thực hiện thành thục. Tuyệt đối không được nóng vội hoặc là đánh đập chó, như vậy sẽ càng khiến cho chó sợ hãi và không thể nào tiếp thu được bài học.

– Phải thương mến và yêu quý chó. Để huan luyen cho hiệu quả thì người huấn luyện cần phải có tâm lý là coi chú cho như một người bạn của mình, gọi tên thân mật của chúng, thường xuyên vuốt ve âu yếm chúng, khiến chúng có tình cảm tốt hơn với bạn. Như vậy sẽ tạo thuận lợi hơn trong quá trình huấn luyện, chúng sẽ biết nghe lời hơn.

– Ra mệnh lệnh cho chó to và rõ ràng. Nguyên tắc cơ bản khi huấn luyện chó tphcm mà bạn cần nắm được đó là phải có câu lệnh. Muốn chúng nhớ lâu thì câu lệnh phải ngắn gọn, hô to, rõ ràng, tạo uy lực để chó làm theo. Đồng thời giữa các lệnh thì cần có thời gian nghỉ để giúp chó có thể kịp lắng nghe và làm theo.

– Huấn luyện chó tphcm phải có sự nhất quán. Người huấn luyện cần phải nhất quán trong phương pháp cũng như cách dạy chó, tránh tình trạng mỗi ngày dạy một kiểu, như vậy chúng sẽ không thể tiếp thu và nhớ bất cứ điều gì, không đem lại hiệu quả trong việc huấn luyện.

– Thời gian huấn luyện phù hợp. Bạn có thể dạy chó vào buổi sáng hoặc là buổi chiều nhưng chú ý là mỗi lần chỉ dạy tầm 10 – 15 phút và 1 ngày 2 lần. Không nên dạy liên tục kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ bởi như vậy chó sẽ mệt và không tiếp thu được bài.

– Tìm hiểu tính nết chó để có phương pháp huan luyen cho tphcm phù hợp. Đối với những giống chó bướng bỉnh thì bạn cần cứng rắn và cương quyết thì chúng mới học. Còn giống chó hiền thì bạn vuốt ve, động viên là chúng sẽ theo.

– Độ tuổi dạy chó: theo nghiên cứu thì độ tuổi chó dễ tiếp thu và dạy bảo nhất là từ 6-12 tháng còn những tuổi khác có thể dạy được nhưng mức độ tiếp thu chậm hơn.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn cách huấn luyện chó Samoyed đúng cách

Related Posts

Để lại một bình luận